Sáng dậy lười đi xe máy mua đồ, xe bus tiện lên ngủ thằng bé lóc ngóc 6h30 đón xe bus ra nhật tảo mua đồ xong về với quá trình đầy gian nan, thử thách ngoạn mục Thời gian đi về thủ đức với gần 3h đồng hồ bằng xe bus, thời gian đi bộ ra đón xe gần 30p! Hết buổi sáng chuyện thú vị là đây: BẮT ĐẦU ĐI: lúc đi đón xe đi số 10 từ nhà xuống đầu đường nguyễn tri phương giao với 3/2 được! Nhưng lúc về đứng trạm bên trung học cơ sở hoàng văn thụ đón xe bus số 10, trạm đối diện ngân hàng Á Châu sự may mắn bắt đầu xảy ra: 

– Lần thứ nhất Chiếc thứ 1: vẫy tay liên tục, tài xế làm ngơ không trả lời, không ngoảnh mặt vào nhìn nghĩ thầm rằng chắc ông tài không để ý 

– Lần thứ hai chiếc chứ 2: vẫy tay nhiệt tình hơn cả các “hàng” vẫy khác lịa lịa, không hồi kết, bước ra 1 bước lề đường vẫn không tháy xi nhan xe bus 10, tài xế không thèm nhìn mình, lại nghĩ ông này không thấy mình, cứ như mình vừa uống thuốc tàng hình vậy! Thế là chạy theo tới ngã tư nhật tảo ngay lúc đèn đỏ, thằng bé vui mừng khôn xiết vỗ vào cửa trước xe bus 10, tài xế vẫn khuôn mặt sang chảnh như chiếc thứ 1, thế là thằng bé dồn hết trí lực vào để làm cử chỉ tín hiệu câm ngôn ngữ cơ thể như ” tôi đang đón xe”, “tôi cần lên chiếc xe đó”, “tại sao không trả lời”, “mở cửa cho tôi lên xe”, bla bla…. nhưng vẫn một hồi kết ông tài xế trả lời 1 tín hiệu “giơ tay ra phía sau” thằng bé vẫn không hiểu??? chắc có lẽ ông mở cửa sau nhưng không thấy cửa sau mở! Đèn xanh đã mở và chiếc xe thứ 2 cũng vượt mặt! 

– Lần cuối chiếc xe thứ 3:
với suy nghĩ mông lung chắc là do chỗ mình đứng khuất tầm nhìn, vì thực sự 2 bên chỗ trạm 2 cây xanh to đùng cách mạng có thể rất khó nhìn nên tài xế không kịp dừng, với lại lúc đứng ngã tư chắc vì sợ công an phạt nên không dám mở vì không dừng đúng nơi quy định. Thế là thằng bé loay hoay chạy xuống chỗ đón xe khác. Lần này đi lên phía trên trạm phải đứng không có nhà chờ gần 3/2 vẫn trên đường nguyễn tri phương.

Nhìn vòng quanh thấy thông thoáng chắc tài xế dễ nhìn mình hơn đây! Nhiều lúc nghĩ chắc phải đề cái bảng chữ to đùng “TÔI ĐÓN XE BUS SỐ 10” mới thấy mình được! Cái gì đến rồi cũng sẽ đến chiếc xe số 10 vừa ló rạng thằng bé vui mừng trong lòng tay vẫy liên hồi, không ngừng nghỉ với tiêu chí lóa sáng trong đầu chắc chắn ông tài thấy mình! ĐIỀU KỲ LẠ là ông tài thấy, nhưng xe vẫn không thấy xi nhan phải để rước mình? Rê thứ đây rùik haha.. 

Bất chợt suy nghĩ chắc do trễ giờ nên ông không thấy mình! Bắt đầu làm running man giữa đường phố chạy với vận tốc tối đa của con người mình theo xe phiên bản siu nhân đã xuất hiện tại tphcm, lại cảm thấy may mắn nhẹ vì xe vừa đúng lúc tới ngã tư đèn đỏ Bà Hạt, thằng bé vui mừng lần 2 khôn xiết không kể nổi. Lần này mình đã hoạch định vẽ rõ trong đầu những cử chỉ ngôn ngữ cơ thể rõ ràng hơn, bộc bạch hơn! Bằng trí khôn có được, ông tài xế ngoảnh mặt lại nhìn nhưng không thấy cười, mặt vẫn sắc lạnh như ông tài xế trước, thằng bé loay hoay đủ mọi trò như con rối trước mặt những vị trên xe khách khi những người ngồi trên xe phía bên phải nhìn xuống 1 thằng bé đang bày tỏ quan điểm, yêu cầu của mình khuôn mặt đáng thương hiện lên rõ rệt. Ông trời cứ như đang mỉm cười chợt nhận thấy được tín hiệu từ tay xế với cử chỉ hết sức đẹp đẽ ông trời đã không phụ lòng mình, làm gì có chuyện “quá tam ba bận”. Vui mừng hết cỡ như trái đất thuộc về mình khi tài xế cũng thể hiện ngôn ngữ cơ thể giống mình để giao tiếp! Vâng vẫn là cử chỉ hất tay ra phía sau??? Thằng bé vẫn không hiểu rõ lắm? Chắc ông mở cửa dưới. Xuống phía dưới không thấy cửa mở vừa chợt đèn xanh 30s đã hết chiếc xe vút đi không có chút vương vấn mối tình. 

Lại suy nghĩ chắc mình đứng không đúng trạm chắc ông vẫy tay đằng sau kêu đứng trạm lúc nãy nhưng mình cũng không hiểu mình đứng trạm đó vẫn không được rước??? Rê thứ 

Những suy nghĩ vẩn vơ tiếp tục xuất hiện, kèm theo sự bực bội thằng bé bắt luôn chuyến khác đi đành bấm bụng tuyến đường dài hơn, thời gian lâu hơn!

Lên xe bus hỏi tài xế: “Tại sao xe số 10 không rước cháu vậy chú? Dù đã 2 địa điểm, đón 3 lần? Tài xế cũng lắc đầu! Câu trả lời vỏn vẹn ‘tài xế nó thích rước ai thì rước’ Rê thứl saigon tourist number 10”  Liền cầm điện thoại gọi đến đường dây nóng xe bus TP.HCM được nghe giọng cô gái nhỏ nhẹ đáp “Xe bus 10 là tuyến xe nhanh chỉ dừng ở một số trạm quy định, nếu em muốn đón em phải đi tới địa chỉ nguyễn tri phương gần đh kinh tế kẻ đầu đường – trạm cuối đường” cũng chẳng biết phải nói gì hơn ngoài nốt đố to đùng xuất hiện trong đầu giải tỏa cơn giận, kìm hãm bản thân!

Cuối cùng thằng bé cũng về tới nhà đống đồ lỉnh kỉnh!

KẾT LUẬN:
Rút kinh nghiệm sau 2 năm không đi xe bus với các tuyến xe bus saigontourist nó chỉ dừng một số trạm quy định mặc dù google maps vẫn nói là dừng mọi chỗ chỉ cần có trạm là dừng 

Comments

comments