Duyên

0
191

Quả thật trên đời này có chữ duyên đấy bạn ạ! Tại sao trong Cụm sinh viên công giáo Thủ Đức, tôi lại xuất hiện trong mái nhà SVCG NGÂN HÀNG này? Đó không phải là duyên ư? Tại sao Thủ Đức này có bao nhiêu trường đại học cao đẳng, tôi lại không gặp, không quen người khác mà lại quen các bạn, anh chị em trong nhóm SVCG NGÂN HÀNG? Đó không phải là duyên ư? Tại sao tôi lại gặp các bạn, những anh chị em của tôi, SVCG NGÂN HÀNG, trong dân số trên 90 triệu dân của Việt Nam ta chứ? Đó không phải là duyên ư? Và cũng vì những lý do trời định như vậy khiến cho tôi được gặp và thân thiết với các bạn là anh chị em của tôi.

Tôi đến với nhóm SVCG này quả thật là cái duyên, để tôi kể cho bạn nghe vì sao tôi dám quả quyết đó là cái duyên nhé! Là một cậu sinh viên năm 3 trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật, không hiểu sao tôi lại có ý định tham gia vào nhóm SVCG nên tò mò lên mạng hỏi “giáo sư tiến sĩ nhà thông thái” Google về thông tin “sinh viên công giáo Thủ Đức” và rồi ổng trả lời “Có trên facebook ak!” Thế là tôi liều mạng đăng status vào tường của trang Sinh viên công giáo thủ đức rằng: “Em là sinh viên rất muốn được tham gia vào sinh viên công giáo”. Khi ấy tôi chờ cả mấy ngày không thấy trả lời, thầm nghĩ cái nhóm này sao mà nó chảnh vậy không biết. Rồi tới hôm thứ ba, có một comment của ông anh nào đó rằng: “Chúa nhật này em đi lễ bên nhà thờ Hiển Linh rồi có gì anh gọi”. Và thế là Chúa nhật tôi đi lễ ở nhà thờ Hiển Linh như anh hẹn, đi lễ ra thì có số điện thoại gọi bảo tôi vào trong nhà dòng, vừa vào cổng, một ông anh cao to vạm vỡ với cặp mắt kính tươi cười mời vào, anh tự giới thiệu mình là An, người mà sau này giúp tôi thật nhiều. Vừa vào với nhóm, tôi cảm thấy khá e thẹn nhút nhát, hôm đó tôi vào nhóm chung với Sư Tử, rồi Phương Kiều, toàn hotgirl. Sau đó tôi đã hỏi anh An: “Sao em thấy lâu mới trả lời thế?”, anh nói: “Tại thấy trên cụm không có nhóm nào lôi nên anh lôi em vào cho vui, với lại nhóm ít con trai, hàng hiếm”. Chữ duyên của tôi với nhóm là thế đấy!

Đến với nhóm quả thật tôi nhận nhiều hơn là cho đi. Xuất thân trong một môi trường kĩ thuật, xung quanh chỉ toàn “mỹ nam”, ít hoạt bát năng động như môi trường kình tế nên nó có chút ảnh hưởng, khi vào nhóm, một môi trường thực sự khác hẳn, hoạt bát năng động, làm sao tôi có thể quên được những quãng thời gian được sống vui đùa cùng các anh chị em của tôi được chứ. Làm sao tôi quên được người anh đầu tiên cho tôi những bài học là anh An, người luôn năng động nhiệt huyết, không có cái “mâm” nào mà thiếu dấu “răng” của anh được. Làm sao có thể quên được anh Tân, người anh thật sự có một chất giọng trìu mến, thân thiện với em út, anh Đồng ( bí danh anh Cu) vui tính lanh lợi, chém gió siêu bựa, anh Long thực sự vui vẻ gần gũi và rất chi là “handsome”, chị Tí điệu đúng chất điệu, nhưng nói chuyện thật hay và để lại những bài học thực sự tâm huyết cho em út, Như mập thông minh lanh lợi, chửng chạc, một Nhi dễ thương, chu đáo đảm đang, lo lắng và đậm chất Huế, một Nga Lê với tài nấu nướng chăm chỉ, có tội đánh bài tiến lên hơi “nhu”, một Vũ siêu bựa, thông minh cùng đồng bọn, cặp đôi hoàn cảnh Chí Hiếu, một Linh Đoan vui vẻ sành điệu, với biệt tài cắm hoa rất đẹp, một Thông nhiệt huyết giỏi bày trò, một Tín vui vẻ hài hước nhưng đầy tính trách nhiệm, luôn là người sau cùng của bữa tiệc, luôn phục vụ, một Cún Biển vui vẻ tâm đắc trong công việc, luôn tâm tình với những lời nguyện, một Anh Chi vui vẻ với những bài văn tâm tình, một Quỳnh Chi trưởng nhóm nhiệt tình vui vẻ với dáng đứng Bến Tre, một Xu xinh xắn với cái giọng rất hay, một Nhỏ Phạm xinh đẹp nhiệt tình chơi hết mình và nhất là làm sao quên được vũ đoàn karaoke của mình nhỉ, có Sư Tử, có chị em bé Phương, Chi, bé Thảo, ku Sơn, Trí, Nghĩa với những lúc quẩy rất sung trong phòng kara, những lúc đó chúng ta mới thực sự là chúng ta, bộc lộ hết bản chất máu lửa của mình đến vậy.

Và cuối cùng, hai người đàn ông quan trọng nhất chính là hai thầy đồng hành của nhóm. Một thầy Hòe vui vẻ đẹp trai và nhất là rất hiền, luôn quan tâm chu đáo với các thành viên trong nhóm với những lúc chuẩn bị nấu nướng, vui chơi cùng những buổi thuyết trình giáo dục nhân bản bổ ích. Một thầy Đắc Thắng vui vẻ, nhiệt huyết, dân chơi chính hiệu, nhưng cũng rất giáo dục, rất tâm đắc, vì thương nên thầy đã hay nhắc nhở la trách nhưng thật sự điều đó rất giúp ích đấy thầy ạ! Em cảm ơn hai thầy rất rất nhiều.

Làm sao tôi có thể quên những kỉ niệm như vậy được, không phải ai cũng có diễm phúc để được giống tôi, tôi thật sự may mắn. Nhớ lại đây, lúc anh chị năm ngoái làm Lễ Tốt Nghiệp, tôi không hiểu tại sao anh chị lại lưu luyến đến vậy nhưng bây giờ tôi đã hiểu được tại sao! Tôi thực sự yêu nhóm, nhóm chính là gia đình thứ hai của tôi ở mảnh đất Sài Gòn này. Mỗi người các bạn đi qua trong đời tôi, thật sự không vô ích tý nào! Các bạn thật sự có quá nhiều thứ tốt đẹp mà tôi nên học hỏi, nhưng tôi không có phúc phận được quen biết nhiều người hơn trong nhóm, có lẽ vì tôi ngại, hay vì tính nhút nhát của mình, nhưng chắc chắn một điều rằng dù đi tới đâu tôi vẫn sẽ luôn nhớ về các bạn, là gia đình, là anh chị em của tôi, là gia đình SVCG NGÂN HÀNG!

Nếu có lời khuyên gì cho những em sau này thì cho anh xin nói một điều, các em hãy cháy hết mình đi, hãy vui chơi và tham gia tích cực vào nhé, những em nhút nhát hãy nhớ rằng không có một môi trường nào giống như môi trường này đâu, ở đây không một anh chị nào bỏ rơi các em cả, cốt yếu là các em có chịu mở lòng ra hay không. Các em phải biết mình muốn cái gì khi vào đây đã thì anh chị mới giúp được nhé, hãy coi đây là môi trường đầu tiên để em bước vào đời nhé, các em không hòa nhập trong môi trường này được thì có lẽ các em khó mà có thể thích nghi được trong những môi trường ngoài xã hội kia đâu (lời nói chân thành đấy ^^)

(Tuy bài viết chỉ có nhiêu đây thôi nhưng thực sự tình cảm tôi giành cho nó là toàn bộ, và đặc biệt những anh chị em nào chưa xuất hiện hay có tên trong bài nội san của tôi hôm nay xin mọi người bỏ qua cho tôi nhé, đó là tại phúc phận của tôi không được gặp được quen các bạn mà thôi, lỗi tại tôi, nên phần thiệt về phần tôi cả nhé).

_Cao Thắng Phạm Văn_

Comments

comments

SHARE
Previous articleChạm lòng con
Next articleCảm ơn